Kinh doanh mình đang làm


Mình hiện đang đi ở đoạn đầu một công việc kinh doanh mới, một kinh doanh mình biết chắc chắn sẽ đi cùng mình trong một đoạn đời dài, mình biết bằng trái tim mình. Mình thực sự muốn làm cái kinh doanh này vì nó thật sự rất khả thi trong khía cạnh sẽ mang đến cho mình một tương lai tự do tài chính, tự do thời gian. Tuy nhiên điều làm mình yêu cái kinh doanh này chính là nó đánh thức trong mình rất nhiều khả năng mà mình chưa bao giờ nghĩ là mình có thể làm, mang cho mình tình yêu cuộc sống trở lại và tạo cho mình cơ hội có thể sống ý nghĩa hơn. Ngoài ra ngành kinh doanh này thật sự tử tế và nhân văn, tất cả mọi điều mình được đào tạo đều là sự thật, chất lượng sản phẩm đều ở tầm chất lượng rất cao, do đó những người tử tế từ tâm (như mình vậy ^^) cảm thấy không quá khó khi làm việc vì mình không phải nói dối hoặc nói quá lên điều gì… Kinh doanh này đứng trên góc độ người đối tác thương mại như mình thì yêu cầu cần thiết nhất chính là quyết tâm, quyết tâm vượt qua chính bản thân mình và không bao giờ đổ lỗi cho ai cả.

 • Kinh doanh này thực chất là gì?

Đây là một ngành kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Mô hình hoạt động của công ty là mô hình kết hợp giữa: Thương mại điện tử + Nhượng quyền kinh doanh+ Kinh doanh theo mạng (Network Marketing).

 • Từng người khi thực hiện kinh doanh này thì sẽ làm gì?

Mỗi người sẽ là một đại diện thương mại độc lập của công ty, và công việc chính mỗi người cần làm là giới thiệu cho người khác về sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp và cơ hội làm kinh doanh với công ty, tức là cơ hội để trở thành một đại diện thương mại độc lập của công ty giống như mình.
Mọi công việc còn lại như nghiên cứu phát triển sản phẩm, đóng gói sản phẩm, vận chuyển sản phẩm, dịch vụ A/S, quản lý văn phòng ảo, quản lý tài chính, chạy hệ thống sàn TMĐT…. công ty lo toàn bộ.

 • Kinh doanh này có phải là kinh doanh đa cấp không? Có hợp pháp không?

Đây là một Kinh doanh theo mạng (Network Marketing) có kết hợp với nền tảng Thương mại điện tử và Nhượng quyền kinh doanh. Mỗi phần có vai trò riêng trong sự hình thành nên điểm mạnh và sự khác biệt của công ty so với các mô hình Kinh doanh theo mạng khác. Đây thật sự là một hệ thống vô cùng chặt chẽ và có tầm nhìn rất xa, do đó nó có thể thích ứng với sự phát triển của các thay đổi trong đời sống hiện đại hiện nay.

Công ty mình đang hợp tác là một trong những công ty đa quốc gia bán hàng trực tiếp (Direct Selling) nổi tiếng nhất trên thế giới. Một trong những đặc điểm dứt khoát phải có của một công ty bán hàng trực tiếp tốt chính là chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ công ty bán ra phải có chất lượng rất cao, và những người đang làm tiếp thị mạng lưới cho công ty chính là cầu nối giữa khách hàng và công ty, là đại diện thương mại của công ty. Công ty mình luôn tập trung vào phát triển mạng lưới đại diện độc lập chứ không phải tập trung bán hàng vì gần như ai sau khi có trải nghiệm sản phẩm của công ty đều sẽ có lòng tin vào công ty và sản phẩm của công ty rất lớn. Mỗi người sẽ trở thành khách hàng trung thành của công ty luôn.

Về mặt hoạt động hợp pháp, công ty chắc chắn là hoạt động hợp pháp ở nhiều quốc gia. Bạn cũng sẽ thấy logo của công ty trên một số trận đấu bóng đá World Cup, trên áo đấu của một đội bóng đá nổi tiếng, trên quảng cáo một số giải đấu của người khuyết tật, trên một số chương trình TV về vấn đề công ty hỗ trợ phát triển những nhà kinh doanh nhỏ hoặc thực thi các chương trình hỗ trợ hoặc từ thiện ở những vùng quê nghèo…. Bạn cũng sẽ thấy tên của bác chủ tịch công ty ở nhiều diễn đàn tài chính trên thế giới, thấy sách bác ấy viết, thấy rất nhiều câu trích dẫn truyền cảm hứng, thấy cả trường đại học về kinh doanh của tập đoàn. Hơn thế nữa, tên công ty cũng luôn được liệt kê trong danh sách những công ty bán hàng trực tiếp nổi tiếng nhất thế giới. Sàn thương mại điện tử của công ty là một sàn thương mại đa quốc gia.

Một trong những người nổi tiếng nhất của công ty, một trong những người truyền cảm hứng lớn nhất của công ty là một luật sư trước khi vào với kinh doanh này. Anh ấy đã từng kể, là trong những ngày đầu tiên khi anh mới vào hệ thống, việc duy nhất anh làm là tại các buổi nói chuyện của công ty, sau khi người leader nói chuyện về kinh doanh này, anh ấy sẽ lên phát biểu và chỉ phát biểu một câu duy nhất, là:” Tôi là C. Tôi là một luật sư. Tôi đứng đây để nói với các bạn là kinh doanh này hoàn toàn hợp pháp”.

Đó là câu chuyện rất nhiều năm về trước. Bây giờ internet rất phát triển nên những cuộc nói chuyện như vậy giờ được thực hiện chủ yếu trên nền tảng online. Anh C ngày xưa đó giờ cũng đã thành tỷ phú từ lâu rồi nhưng anh vẫn là người truyền cảm hứng cho mọi người. Anh ấy thực hiện “Sharing”, lan tỏa niềm tin, động viên và thắp lên niềm hy vọng cho những người mới và cả cũ trong hệ thống.

 • Công ty này thành lập từ khi nào?

Công ty được thành lập từ năm 1998, cùng năm với thành lập google.

 • Sản phẩm của kinh doanh này là gì?

  Sản phẩm của công ty hiện tại trải dài trên 12 ngành hàng, trong đó các ngành hàng nổi tiếng nhất và là thế mạnh của công ty là : Chăm sóc sức khỏe, sản phẩm nâng tầm chất lượng cuộc sống, du lịch nghỉ dưỡng, thiết bị gia dụng thông minh, đồng hồ Thụy sỹ cao cấp và đồ trang sức, thực phẩm chức năng, giáo dục online. Có rất nhiều loại sản phẩm cho mọi người lựa chọn nên gần như ai cũng có thể chọn cái gì đó mình thích được.
  Ví dụ: Gói nghỉ dưỡng: bạn hoàn toàn có thể lấy phòng ở khách sạn 5 sao trong một vùng biển thật đẹp với một mức giá rẻ không tưởng, và vị trí view của phòng thì cực đẹp. Bạn cùng sẽ được chăm sóc như khách VIP.
  Sản phẩm nâng cao chất lượng cuộc sống: Bạn dùng sản phẩm một thời gian sẽ tự nhiên nhận thấy mình không phải đi ra hiệu thuốc để giải quyết các vấn đề ốm vặt nữa. Bạn tự nhiên thấy mình vui hơn, khỏe hơn, sống tích cực hơn. Các vấn đề gây ra stress cho bạn vẫn luôn còn đó nhưng bạn sẽ từ từ giải quyết hết mà không cảm thấy áp lực đè nặng trên vai. Các bệnh nền sẽ đỡ dần và các bệnh vặt không còn nữa. Cuộc sống sẽ đáng sống hơn nhiều.
  Đồng hồ Thụy Sỹ: bạn đã bao giờ được sở hữu một cái đồng hồ Thụy Sỹ chưa. Đúng đồng hồ Thụy Sỹ thì bạn sẽ không bao giờ phải lo nó hỏng, nó lạc mốt, nó vô cùng bền và luôn là vật dụng thiết yếu bên bạn. Đồng hồ không chỉ là để xem thời gian, thực ra nó chính là thứ giúp bạn định hình phong cách. Và một cái đồng hồ Swiss Made sẽ khiến bạn trông khác nhiều.
  ………………………. Và nhiều thứ hay ho nữa chờ bạn khám phá ^^ ….
 • Tiêu chí lựa chọn người đại diện của công ty?

Người đại diện cho công ty không cần bằng cấp, không phân biệt độ tuổi và giới tính….. Tuy nhiên người đó cần là người chăm chỉ cầu tiến, can đảm, tử tế, vô cùng mong muốn thay đổi cuộc sống hiện tại, và có quyết tâm cao.

 • Vai trò và trách nhiệm của người đại diện của công ty (tức là tôi nếu tôi tham gia vào mạng lưới) là gì?

Mỗi một người nếu được chấp nhận tham gia vào công ty sẽ trở thành một đại diện thương mại độc lập của công ty.

 • Sản phẩm của công ty có hàng giả không?

Trên thị trường có hàng giả, bán ở một số sàn thương mại điện tử cũng như trên mạng xã hội như facebook… Hàng giả hoàn toàn không có tác dụng giống như sản phẩm của công ty mà chỉ mang tính chất trang trí hoặc lừa đảo với giá rất rẻ. Công ty chúng tôi chỉ bán hàng thông qua các đại diện thương mại hoặc qua chính sàn thương mại điện tử của công ty để đảm bảo hoàn toàn chất lượng của sản phẩm và uy tín của công ty.
Phân biệt hàng thật và hàng giả thế nào? Bạn chỉ có thể nhận ra hàng fake khi bạn đặt nó bên cạnh hàng thật để so sánh. Và sau đó bạn sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn nữa. Hoặc chắc hơn, nếu bạn muốn mua hoặc xem hàng thật, bạn hãy đặt vấn đề với đại diện thương mại của công ty, đó là cách chắc chắn nhất để có nhận biết hàng thật. Đồng thời người đại diện đó sẽ nói cho bạn biết mọi thông tin chính xác về sản phẩm bạn cần biết.

 • Có một số bài báo nói về công ty không tốt lắm, có thể giải thích rõ hơn không?

Đây có thể là một trong những vấn đề về cạnh tranh thương mại. Bạn nào muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách công ty chúng tôi hoạt động vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các đại diện thương mại. Chúng tôi là một công ty có lịch sử 23 năm và đã thắng một số vụ kiện quan trọng liên quan đến hoạt động của công ty. Ở Việt Nam cũng vậy, bạn chỉ có thể tìm thấy những bài viết theo giọng hằn học và tiêu cực trên các trang web không chính thống, không có đảm bảo gì cả chứ không bao giờ có trên những trang đàng hoàng cả. Chúng tôi có quyền kiện những bài báo viết sai sự thật về công ty trên báo chính thống. Thường là những người viết các bài báo đó không có hiểu biết nhiều về công ty và giá trị của nó. Họ cũng chưa bao giờ biết được chúng tôi đã phải học và thực hành để nâng cao giá trị bản thân cũng như của công ty nhiều như thế nào. Bạn cũng có thể kiểm chứng trên các báo bằng tiếng Anh để có cái nhìn đa chiều hơn. Bạn hãy luôn chú ý đến ngày tháng bài báo được đăng.

 • Có người từ bỏ không?

Có những người từ bỏ. Với mục tiêu trở thành một người giàu có nhưng vẫn tử tế trong vài năm tới thì công việc này thật sự không hề dễ dàng và đòi hỏi quyết tâm làm việc của bạn rất cao. Những người nào không chịu được nhiệt thì sẽ từ bỏ. Vì vậy người được gia nhập hệ thống của công ty sẽ được lựa chọn và đào tạo kỹ càng và liên tục để giúp họ ít từ bỏ nhất có thể. Vạn sự đều khởi đầu nan, chỉ cần mình đi chậm nhưng vững những bước đầu tiên thì các đoạn sau sẽ chắc.

 • Tại sao việc mua một lượng hàng ban đầu lại là một phần trong quy trình gia nhập công ty? Đây có phải là khoản đầu tư ban đầu cho kinh doanh này không?

Đây không phải là Đầu tư ban đầu. Bạn biết đấy, không có kinh doanh nào (theo kiểu kinh doanh truyền thống) với mức đầu tư ban đầu thấp vậy mà bạn có thể có thu lời lớn trong tương lai. Khoản tiền ban đầu đó là khoản đầu tiên và duy nhất phải trả nếu bạn muốn gia nhập vào hệ thống. Khoản tiền này sẽ được bạn dùng để mua một số sản phẩm của chính công ty để bạn có thể có cơ hội trải nghiệm sử dụng sản phẩm, thông qua trải nghiệm đó bạn chắc chắn sẽ tăng lòng tin và có lòng tự hào vào sản phẩm của công ty, tức là cái mà mình đang làm đại diện. Theo một khía cạnh nào đó thì bạn không hề mất đi khoản tiền bạn đầu đó, chỉ là bạn dùng khoản đó để mua sản phẩm và lại thu lại đúng khoản tiền đó dưới dạng sản phẩm thôi. Ngay khi bạn trả xong khoản đó, bạn trở thành một thành viên của công ty và ngay lập tức được hưởng tất cả mọi quyền lợi của thành viên công ty như là được đào tạo, hướng dẫn, hưởng lợi giảm giá… Bạn là đại diện của công ty thì bạn có kiến thức và kinh nghiệm trải nghiệm sản phẩm đó của công ty là cần thiết đúng không? Và bạn yên tâm, sản phẩm của công ty chưa bao giờ làm cho ai thất vọng.

 • Quy trình tuyển chọn người đại diện mới cho công ty là gì?

Bạn là đối tác tiềm năng của công ty. Đại diện công ty tiếp xúc đối tác tiềm năng, nói chuyện, giới thiệu về công việc kinh doanh này, đánh giá quyết tâm của bạn có cao không. Nếu qua các cuộc nói chuyện mà đại diện công ty đánh giá bạn là người phù hợp, đồng thời bạn cũng có hứng thú muốn tìm hiểu sâu hơn với kinh doanh này, đại diện công ty sẽ đặt hẹn với các đai diện cấp cao của công ty để hai bên nói chuyện với nhau, tìm hiểu, và cùng đánh giá, xem có ký hợp đồng hợp tác được hay không.

Nếu hai bên đạt được thỏa thuận hợp tác, bạn sẽ ký hợp đồng với công ty và chính thức trở thành Đại diện thương mại toàn cầu của công ty và được nhận Nhượng quyền cá nhân mãi mãi. (Mã và code đối tác sẽ được cho thừa kế ở các thế hệ sau hoặc cho bất cứ ai được bạn chỉ định – Đây là điểm cực kỳ ưu việt của hệ thống vì công việc bạn đã làm, quyền lợi đang có của bạn có tính kế thừa).

 • Nếu tôi làm việc chăm chỉ, chịu khó, phần thưởng lớn nhất tôi có thể nhận được là gì? Làm sao tôi có thể đạt được điều đó?

Bạn có tiềm năng thu nhập lên đến 1 triệu đô một năm từ năm thứ 4 và các năm sau đó. Đây là cơ hội để bạn thay đổi cuộc sống, để đạt được sự tự do về tài chính và thời gian trong thời gian ngắn nhất so với tất cả các mô hình kiếm tiền (một cách chính trực) từ trước đến nay. Đã có nhiều thành viên cấp cao của hệ thống đạt được thu nhập cao và cao hơn mốc đó.

Để đạt được mốc thu nhập cao và ổn định, bạn cần hết sức chăm chỉ, chịu khó, làm theo đúng hướng dẫn làm việc của công ty và có ước mơ lớn và quyết tâm hiện thực hóa giấc mơ.

Chi tiết tại sao bạn có thể đạt được mức thu nhập cao như vậy bạn sẽ được biết kỹ lưỡng và chi tiết khi bạn cảm thấy thật sự hứng thú, muốn tìm hiểu sâu hơn để bắt đầu kinh doanh này.

 • Công ty lấy tiền từ đâu để trang trải hoa hồng cho các cộng tác viên?

Tiền lãi do bán sản phẩm được phân chia công bằng với các thành viên trong mạng lưới của bạn. Có một mức trần một thành viên trong mạng lưới có thể nhận được. Luôn có một phần lãi dư được dùng để chạy hệ thống và làm từ thiện. Hệ thống được thiết lập vô cùng chặt chẽ để đảm bảo luôn có đủ tiền để trả tiền cho các đối tác trong khi vẫn có một quỹ tiền để chạy hệ thống, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chạy tài trợ hoặc làm từ thiện.

Đây là một hệ thống bán hàng trực tiếp (Direct Selling), do vậy chúng tôi có thể cắt đi rất nhiều chi phí ở các tầng trung gian từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng như trong kinh doanh truyền thống. Chúng tôi không có chi phí rải trên trục Nhà phân phối -Đại lý cấp 1- Đại lý cấp 2, cửa hàng bán lẻ… chi phí vận tải, kho bãi… cũng không có. Lãi bán sản phẩm được dùng để trả hoa hồng cho các đối tác đai diện thương hiệu, trong đó có bạn, vừa là đối tác kinh doanh, vừa là khách hàng của công ty.

 • Sau khi vào kinh doanh, khi nào thì tôi bắt đầu có thu nhập?

  Khác với nhiều mô hình kinh doanh tiếp thị mạng lưới khác, kinh doanh này không mang lại thu nhập ngay lập tức cho bạn. Bạn cần phải làm việc, xây dựng đội nhóm của bạn với sự giúp đỡ của những người đi trước để có thu nhập ổn định về sau. Sự hỗ trợ lẫn nhau trong cùng một đội nhóm cũng rất quan trọng để tất cả cùng nhanh chóng giỏi hơn. Thời gian bao lâu bạn có tiền ra hoàn toàn phụ thuộc vào cố gắng lao động của bạn. Thông thường mọi người thường có tiền ra sau khoảng 1-1.5 năm nhưng cũng có những người ra được sớm hơn. Khoảng thời gian đầu khá là khó khăn nhưng càng về sau mọi việc sẽ càng dễ dàng và trôi chảy. Quan trọng nhất là bạn có lòng tin vào việc bạn đang làm: tử tế, chính trực và chất lượng cao.

  Kinh doanh này là kinh doanh riêng của bạn, tức là bạn phải bỏ vốn (vốn ở đây chính là thời gian và công sức của bạn), phải đợi một thời gian để kinh doanh phát triển (như là chạy ban đầu để thu hồi vốn, chưa có lãi thậm chí có thể phải chịu lỗ một thời gian), sau đó sẽ là có lãi nhỏ rồi lãi to dần (là thu nhập của bạn).

Ở hầu hết các kinh doanh mạng lưới khác bạn sẽ có tiền ngay lập tức sau khi bạn bán được hàng hay ký được hợp đồng mới. Tuy nhiên nếu bạn ngừng làm việc là sẽ ngừng luôn thu nhập chứ không có thu nhập Thụ động như trong kinh doanh với chúng tôi. Thu nhập thụ động chính là nguồn tiền đảm bảo cho bạn tự do tài chính trong tương lai, tức là hệ thống tự sinh ra tiền cho bạn không cần bạn làm việc trực tiếp.

Nếu bạn vào kinh doanh này ngay lập tức bạn sẽ được hưởng chế độ thành viên, tức là được giảm giá trực tiếp trên sản phẩm và được tính hoa hồng trên từng sản phẩm bạn mua vì bất kể lý do gì. ID thành viên này là vĩnh viễn.

 • Văn hóa lớn nhất, quan trọng nhất của kinh doanh này là gì?

Là mọi người trong đội nhóm luôn quan tâm, giúp đỡ, chỉ bảo lẫn nhau, và thân thiết với nhau như một gia đình. Quyết tâm của một người có sự ủng hộ và giúp đỡ rất lớn từ đội nhóm nên một người có thể cảm thấy dễ dàng hơn khi đi trên hành trình này và càng đi càng yêu hơn. Thu nhập của mỗi người cũng có phần đóng góp rất lớn từ công sức của đội nhóm.

Và luôn suy nghĩ rất tích cực trong mọi tình huống. Và không bao giờ tham lam.

 • Tôi có thể đọc một ít tài liệu để hiểu rõ hơn về công ty không?

  Đầu tiên, bạn có thể đọc một số sách về Nhượng quyền kinh doanh, tiếp thị mạng lưới và ý nghĩa của việc làm việc bây giờ để có thu nhập thụ động về sau, tức là bạn luôn có một dòng tiền thu nhập ổn định ngay cả khi bạn không làm việc. Bạn có thể liên hệ với đại diện công ty, người đang nói chuyện với bạn để hỏi về sách.
 • Điều gì chờ đợi tôi khi tôi đạt đủ mức trần?

Bạn sẽ có thu nhập hàng tháng ở mức trần. Phần dư ra sẽ được dùng để chạy hệ thống, dùng cho chi phí nghiên cứu, phát triển sản phẩm và làm từ thiện.


6 responses to “Kinh doanh mình đang làm”

 1. Mình rất thích cachs bạn chia sẻ và mình đang cần tìm một cơ hội. Mình đang làm AIA, không biết bạn có thể cho mình zalo để mình trao đổi không được thì kết nối facebook thì càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.