Kinh doanh mình đang làm

Mình hiện đang đi ở đoạn đầu một công việc kinh doanh mới, một kinh doanh mình biết chắc chắn sẽ đi cùng mình trong một đoạn đời dài, mình biết bằng trái tim mình. Mình thực sự muốn làm cái kinh doanh này vì nó thật sự rất khả thi trong khía cạnh sẽ mang đến cho mình một tương lai tự do tài chính, tự do thời gian. Tuy nhiên điều làm mình yêu cái kinh doanh này chính là nó đánh thức trong mình rất nhiều khả năng mà mình chưa bao giờ nghĩ là mình có thể làm, mang cho mình tình yêu cuộc sống trở lại và tạo cho mình cơ hội có thể sống ý nghĩa hơn. Ngoài ra ngành kinh doanh này thật sự tử tế và nhân văn, tất cả mọi điều mình được đào tạo đều là sự thật, chất lượng sản phẩm đều ở tầm chất lượng rất cao, do đó những người tử tế từ tâm (như mình vậy ^^) cảm thấy không quá khó khi làm việc vì mình không phải nói dối hoặc nói quá lên điều gì… Kinh doanh này đứng trên góc độ người đối tác thương mại như mình thì yêu cầu cần thiết nhất chính là quyết tâm, quyết tâm vượt qua chính bản thân mình và không bao giờ đổ lỗi cho ai cả.

 • Kinh doanh này thực chất là gì?

Đây là một ngành kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Mô hình hoạt động của công ty là mô hình kết hợp giữa: Thương mại điện tử + Nhượng quyền kinh doanh+ Networking.

 • Từng người khi thực hiện kinh doanh này thì sẽ làm gì?

Mỗi người đều phải học hỏi liên tục : học và thực hành xuyên suốt theo chương trình đào tạo của công ty. Học những gì sẽ được hướng dẫn tùy theo sự tiến bộ của bạn trong khi hoạt động.

 • Kinh doanh này có phải là kinh doanh đa cấp không?

Không. Đây là một ngành kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, là một kinh doanh của thời đại mới, tức là thời đại của khoa học công nghệ, đặc biệt là internet rất phát triển. Kinh doanh này là một sự kết hợp vô cùng thông minh giữa 3 mảng: nhượng quyền kinh doanh, tiếp thị mạng lưới và thương mại điện tử. Đây thật sự là một hệ thống vô cùng chặt chẽ và có tầm nhìn rất xa, do đó nó có thể thích ứng với sự phát triển của các thay đổi trong đời sống hiện đại hiện nay.

Công ty mình đang hợp tác là một trong những công ty đa quốc gia bán hàng trực tiếp (Direct Selling) nổi tiếng nhất trên thế giới. Một trong những đặc điểm lớn nhất của một công ty bán hàng trực tiếp chính là chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ công ty bán ra phải có chất lượng rất cao, và những người đang làm tiếp thị mạng lưới cho công ty chính là cầu nối giữa khách hàng và công ty, là đại diện thương mại của công ty. Công ty mình luôn tập trung vào phát triển tiếp thị mạng lưới chứ không phải tập trung bán hàng vì gần như ai sau khi có trải nghiệm sản phẩm của công ty đều sẽ có lòng tin vào công ty và sản phẩm của công ty rất lớn.

 • Công ty này thành lập từ khi nào?

Công ty được thành lập từ năm 1998, cùng năm với thành lập google.

 • Sản phẩm của kinh doanh này là gì?

  Sản phẩm của công ty hiện tại trải dài trên 12 ngành hàng, trong đó các ngành hàng nổi tiếng nhất và là thế mạnh của công ty là : Chăm sóc sức khỏe, du lịch nghỉ dưỡng, thiết bị gia dụng thông minh, đồng hồ Thụy sỹ cao cấp và đồ trang sức, thực phẩm chức năng, giáo dục online.
 • Tiêu chí lựa chọn người đại diện của công ty?

Người đại diện cho công ty không cần bằng cấp, không phân biệt độ tuổi và giới tính….. Chúng tôi cần những người chăm chỉ cầu tiến, can đảm, tử tế, vô cùng mong muốn thay đổi cuộc sống hiện tại, và có quyết tâm cao.

 • Vai trò và trách nhiệm của người đại diện của công ty (tức là tôi nếu tôi tham gia vào mạng lưới) là gì?

Mỗi một người nếu được chấp nhận tham gia vào công ty sẽ trở thành một đại diện thương mại của công ty.

 • Sản phẩm của công ty có hàng giả không?

Trên thị trường có hàng giả, bán ở một số sàn thương mại điện tử cũng như trên mạng xã hội như facebook… Hàng giả hoàn toàn không có1 tác dụng giống như sản phẩm của công ty mà chỉ mang tính chất trang trí hoặc lừa đảo. Công ty chúng tôi chỉ bán hàng thông qua các đại diện thương mại hoặc qua chính sàn thương mại điện tử của công ty để đảm bảo hoàn toàn chất lượng của sản phẩm và uy tín của công ty.

 • Có một số bài báo nói về công ty không tốt lắm, có thể giải thích rõ hơn không?

Đây có thể là một trong những vấn đề về cạnh tranh thương mại. Bạn nào muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách công ty chúng tôi hoạt động vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các đại diện thương mại. Chúng tôi là một công ty có lịch sử 23 năm và đã thắng một số vụ kiện quan trọng liên quan đến hoạt động của công ty. Thường là những người viết các bài báo đó không có hiểu biết nhiều về công ty và chưa bao giờ biết được chúng tôi đã phải học và thực hành để nâng cao giá trị bản thân cũng như của công ty nhiều như thế nào. Bạn cũng có thể kiểm chứng trên các báo bằng tiếng Anh để có cái nhìn đa chiều hơn.

 • Tại sao việc mua một lượng hàng ban đầu lại là một phần trong quy trình gia nhập công ty? Đây có phải là khoản đầu tư ban đầu cho kinh doanh này không?

Đây không phải là Đầu tư ban đầu. Bạn biết đấy, không có kinh doanh nào (theo kiểu kinh doanh truyền thống) với mức đầu tư ban đầu thấp vậy mà bạn có thể có thu lời lớn trong thời gian ngắn. Khoản tiền ban đầu đó là khoản đầu tiên và duy nhất phải trả khi bạn gia nhập vào hệ thống. Ngay khi bạn trả xong khoản đó, bạn trở thành một thành viên của công ty và ngay lập tức được hưởng tất cả mọi quyền lợi của thành viên công ty như là được đào tạo, hướng dẫn, hưởng lợi giảm giá… Khoản tiền này sẽ được bạn dùng để mua một số sản phẩm của chính công ty để bạn có thể có cơ hội trải nghiệm sử dụng sản phẩm, thông qua trải nghiệm đó bạn chắc chắn sẽ tăng lòng tin vào sản phẩm của công ty, tức là cái mà mình đang làm đại diện. Theo một khía cạnh nào đó thì bạn không hề mất đi khoản tiền bạn đầu đó, chỉ là bạn dùng khoản đó để mua sản phẩm và lại thu lại đúng khoản tiền đó dưới dạng sản phẩm thôi.

 • Quy trình tuyển chọn người đại diện mới cho công ty là gì?

Bạn là đối tác tiềm năng của công ty. Đại diện công ty tiếp xúc đối tác tiềm năng, nói chuyện, giới thiệu về công việc kinh doanh này, đánh giá quyết tâm của bạn có cao không. Nếu qua các cuộc nói chuyện mà đại diện công ty đánh giá bạn là người phù hợp, đồng thời bạn cũng có hứng thú muốn tìm hiểu sâu hơn với kinh doanh này, đại diện công ty sẽ đặt hẹn với các đai diện cấp cao của công ty để hai bên nói chuyện với nhau, tìm hiểu, và cùng đánh giá, xem có ký hợp đồng hợp tác được hay không.

Nếu hai bên đạt được thỏa thuận hợp tác, bạn sẽ ký hợp đồng với công ty và chính thức trở thành Đại diện thương hiệu toàn cầu của công ty và được nhận Nhượng quyền cá nhân mãi mãi. (Mã và code đối tác sẽ được cho thừa kế ở các thế hệ sau hoặc cho bất cứ ai được bạn chỉ định – Đây là điểm cực kỳ ưu việt của hệ thống).

 • Nếu tôi làm việc chăm chỉ, chịu khó, phần thưởng lớn nhất tôi có thể nhận được là gì? Làm sao tôi có thể đạt được điều đó?

Bạn có tiềm năng thu nhập lên đến 1 triệu đô một năm từ năm thứ 4 và các năm sau đó. Đây là cơ hội để bạn thay đổi cuộc sống, để đạt được sự tự do về tài chính và thời gian trong thời gian ngắn nhất so với tất cả các mô hình kiếm tiền (một cách chính trực) từ trước đến nay. Đã có nhiều thành viên cấp cao của hệ thống đạt được thu nhập cao và cao hơn mốc đó. Ở Việt Nam đã có người đạt mốc 1 triệu trước 3 năm vào tháng thứ 23 sau khi gia nhập hệ thống.
Để đạt được mốc thu nhập cao và ổn định, bạn cần hết sức chăm chỉ, chịu khó, làm theo đúng hướng dẫn làm việc của công ty và có ước mơ lớn và quyết tâm hiện thực hóa giấc mơ.

Chi tiết tại sao bạn có thể đạt được mức thu nhập cao như vậy bạn sẽ được biết kỹ lưỡng và chi tiết khi bạn cảm thấy thật sự hứng thú, muốn tìm hiểu sâu hơn để bắt đầu kinh doanh này.

 • Công ty lấy tiền từ đâu để trang trải hoa hồng cho các cộng tác viên?

Tiền lãi do bán sản phẩm được phân chia công bằng với các thành viên trong mạng lưới của bạn. Có một mức trần một thành viên trong mạng lưới có thể nhận được. Luôn có một phần lãi dư được dùng để chạy hệ thống và làm từ thiện. Hệ thống được thiết lập vô cùng chặt chẽ để đảm bảo luôn có đủ tiền để trả tiền cho các đối tác trong khi vẫn có một quỹ tiền để chạy hệ thống, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chạy tài trợ hoặc làm từ thiện.

Đây là một hệ thống bán hàng trực tiếp (Direct Selling), do vậy chúng tôi có thể cắt đi rất nhiều chi phí ở các tầng trung gian từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Lãi ròng được dùng để trả hoa hồng cho các đối tác đai diện thương hiệu, trong đó có bạn, vừa là đối tác kinh doanh, vừa là khách hàng của công ty.

 • Sau khi vào kinh doanh, khi nào thì tôi bắt đầu có thu nhập?

  Khác với nhiều mô hình kinh doanh tiếp thị mạng lưới khác, kinh doanh này không mang lại thu nhập ngay lập tức cho bạn. Bạn cần phải làm việc, xây dựng đội nhóm của bạn với sự giúp đỡ của những người đi trước để có thu nhập ổn định về sau. Thời gian bao lâu bạn có tiền ra hoàn toàn phụ thuộc vào cố gắng lao động của bạn. Thông thường mọi người thường có tiền ra sau khoảng 1-1.5 năm nhưng cũng có những người ra được sớm hơn. Khoảng thời gian đầu khá là khó khăn nhưng mọi việc sẽ càng làm càng dễ dàng và trôi chảy.

  Kinh doanh này là kinh doanh riêng của bạn, tức là bạn phải bỏ vốn (ở đây chính là thời gian và công sức của bạn), phải đợi một thời gian để kinh doanh phát triển (như là chạy ban đầu để thu hồi vốn, chưa có lãi thậm chí có thể phải chịu lỗ một thời gian), sau đó sẽ là có lãi nhỏ rồi lãi to dần (là thu nhập của bạn).

Ở hầu hết các kinh doanh mạng lưới khác bạn sẽ có tiền ngay lập tức sau khi bạn được hàng hay ký được hợp đồng mới.

Tuy nhiên, nếu bạn vào kinh doanh này ngay lập tức bạn sẽ được hưởng chế độ thành viên, tức là được giảm giá trực tiếp trên sản phẩm và được tính hoa hồng trên từng sản phẩm bạn mua vì bất kể lý do gì. ID thành viên này là vĩnh viễn.

 • Văn hóa lớn nhất, quan trọng nhất của kinh doanh này là gì?

Là mọi người trong đội nhóm luôn quan tâm, giúp đỡ, chỉ bảo lẫn nhau, và thân thiết với nhau như một gia đình. Quyết tâm của một người có sự ủng hộ và giúp đỡ rất lớn từ đội nhóm nên một người có thể cảm thấy dễ dàng hơn khi đi trên hành trình này và càng đi càng yêu hơn. Không có sự cạnh tranh trong công ty.

Và luôn suy nghĩ rất tích cực trong mọi tình huống. Và không bao giờ tham lam.

 • Tôi có thể đọc một ít tài liệu để hiểu rõ hơn về công ty không?

  Đầu tiên, bạn có thể đọc một số sách về Nhượng quyền kinh doanh, tiếp thị mạng lưới và ý nghĩa của việc làm việc bây giờ để có thu nhập thụ động về sau, tức là bạn luôn có một dòng tiền thu nhập ổn định ngay cả khi bạn không làm việc. Bạn có thể liên hệ với đại diện công ty, người đang nói chuyện với bạn để hỏi về sách.
 • Điều gì chờ đợi tôi khi tôi đạt đủ mức trần?

Bạn sẽ có thu nhập hàng tháng ở mức trần. Phần dư ra sẽ được dùng để chạy hệ thống, dùng cho chi phí nghiên cứu và phát triển sản phẩm và làm từ thiện.

6 Replies to “Kinh doanh mình đang làm”

 1. Mình rất thích cachs bạn chia sẻ và mình đang cần tìm một cơ hội. Mình đang làm AIA, không biết bạn có thể cho mình zalo để mình trao đổi không được thì kết nối facebook thì càng tốt.

 2. Đây là mô hình bán hàng đa cấp nhưng chưa được cấp phép tại VN. Thương mại điện tử nửa vời vì chỉ bán qua kênh phân phối

  1. Bạn tìm hiểu cái này rồi à? Có rất nhiều mô hình đa cấp thành công như Herbal Life hoặc bảo hiểm đó mà. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự đặt hàng qua website và trả tiền trực tiếp. Không ai nói cái đó cho bạn khi bạn tìm hiểu à?
   Dù sao cũng cảm ơn bạn đã quan tâm. Mình sẽ ẩn bài viết này đi. Đây là blog cá nhân và ghi lại những gì mình cảm nhận thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *