So sánh giữa kinh doanh với Qi và bảo hiểm

Tự xây dựng kinh doanh của mình cùng với Qi và làm một đại lý bảo hiểm có một điểm chung, đó là cùng thực hiện Tiếp thị mạng lưới. Tuy nhiên có rất nhiều điểm khác nhau giữa hai loại hình này, đó là kinh doanh với Qi sẽ mang lại nguồn thu nhập thụ động ổn định sau khoảng thời gian từ 3-5 năm nếu bạn thực sự cố gắng và quyết tâm, còn bảo hiểm về bản chất vẫn là làm công và không thể có nguồn thu nhập ổn định được.

Bảng so sánh ở dưới đây:

Bảo hiểmKinh doanh với Qi
– Do muốn tăng thu nhập và Covid khiến làm bảo hiểm dễ hơn vì tâm lý đề phòng nhân viên môi giới bảo hiểm giảm.
– Tâm lý mọi người sợ dịch bệnh nên muốn mua bảo hiểm phòng trường hợp xấu cho gia đình đỡ phải lo nhiều. Một người mua bảo hiểm sẽ dễ dàng trở thành người môi giới bảo hiểm để hưởng phần trăm hoa hồng trên cấc hợp đồng mua cho người thân.
– Văn phòng các công ty bảo hiểm mở ra khắp nơi tạo tâm lý đám đông đua nhau.
Lý do chính tham gia
– Làm tiếp thị mạng lưới.
– Tỷ lệ chia hoa hồng không bằng nhau ở các tầng mạng lưới và thay đổi theo năm hợp đồng bảo hiểm.
– Vẫn là người làm công cho công ty bảo hiểm, là nhân viên công ty.
Điểm chung và riêng– Làm tiếp thị mạng lưới nhưng kết hợp chặt chẽ với Nhượng quyền kinh doanh và đặc biệt là Thương mại điện tử.
– Tỷ lệ hoa hồng chia đều ở các tầng trong mạng lưới, không thay đổi theo thời gian. Hoa hồng hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực làm việc của bạn.
– Bạn tự tạo lập kinh doanh riêng của bạn trong mối quan hệ hợp tác với công ty và được chia sẻ lợi nhuận với công ty. Bạn là chủ doanh nghiệp chứ không phải đi làm công.
– KHÔNG có Nhượng quyền cá nhân. Không có việc mỗi người tự đào tạo và giúp đỡ người khác để người đó trở nên giỏi như mình hoặc giỏi hơn mình.
– CÓ Tiếp thị mạng lưới nhưng tỷ lệ chia lợi nhuận không bằng nhau giữa các tầng của mạng lưới.
– KHÔNG có Sàn thương mại điện tử.
So sánh hệ thốngKinh doanh này là sự kết hợp 3 mô hình kinh doanh phát triển nhất hiện nay là: Nhượng quyền kinh doanh cá nhân + Tiếp thị mạng lười và Sàn thương mại điện tủ.
– CÓ Nhượng quyền cá nhân.
– CÓ Tiếp thị mạng lưới với lợi nhuận được chia đều cho các tầng mạng.
– CÓ sàn thương mại điện tử riêng.
– Tỷ lệ ký được hợp đồng nhìn chung thấp.
– Nếu bạn may mắn, chăm chỉ làm việc, bạn có khả năng bán được nhiều hợp đông mới nhưng điều này là không bao giờ liên tục được.
Tỷ lệ thành công ký hợp đồng– Sau một thời gian thì
– Số người mới tham gia hệ thống phát triển theo cấp số nhân và số lượng sản phẩm bán ra luôn tăng lên theo thời gian vì đó là nhu cầu liên tục trong cuộc sống hàng ngày của con người. Vị vậy sau một thời gian thu nhập của bạn sẽ là rất lớn (hơn mức bạn nghĩ rất nhiều) và thụ động (tiền tự động sinh ra mà không cần bạn lao động) và ổn định (thu nhập hàng tháng đều đặn).
Sản phẩm không đa dạng vì chủ yếu là các gói sản phẩm liên quan đến bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm học đường…Cấu trúc sản phẩmSản phẩm rất đa dạng và phong phú. Chất lượng sản phẩm đỉnh cao và mức hoa hồng khá hấp dẫn .
Tăng trưởng thật sự có liên quan đến sản phẩm.
– Là cộng tác viên part-time của công ty, hoặc làm toàn thời gian.
– Không có tính đại diện thương hiệu. Vẫn là người làm công cho công ty.
– Có tự do trong khuôn khổ. Luôn phải chăm sóc các trường hợp cũ.
Vai trò của bạn– Là đối tác kinh doanh của hệ thông.
– Bạn phải mua một vài hợp đồng bảo hiểm cho mình và người thân. Sau đó bạn sẽ phải tiếp tục chăm sóc các khách hàng đó đến khi hết hạn hợp đồng (rất nhiều năm). Chi phí ban đầu– Bạn phải trả một khoản chi phí ban đầu khi gia nhập hệ thống. Khoản phí này dùng để mua một vài sản phẩm của công ty, mục đích là để bạn có cơ hội dùng và trải nghiệm sản phẩm, qua đó hiểu được các điểm ưu việt của sản phẩm công ty bán ra.
Ngay khi trả khoản phí đó bạn sẽ được hưởng tất cả ưu đãi của thành viên hệ thống bao gồm toàn bộ chương trình đào tạo chi tiết và xuyên suốt trong nhiều năm, sự quan tâm giúp đỡ chu đáo và liên tục của upline, quyền lợi giảm giá sản phẩm mua qua sàn TMĐT…
Chăm sóc khách hàng cũ
– Gia nhập đội ngũ môi giới bảo hiểm không khó.Điều kiện gia nhập hệ thống– Gia nhập không dễ dàng vì người vào hệ thống phải qua thẩm định và phải có quyết tâm, tinh thần cầu tiến, ý thức nghiêm túc và kỷ luật cao với công việc.
– Tiền hoa hồng sẽ nhìn thấy ngay sau khi có phát sinh hợp đồng bảo hiểm. Số tiền hoa hồng này sẽ giảm từ năm thứ hai trở đi.
– Hầu hết các công ty bảo hiểm không có lương cứng cho cộng tác viên.
Lợi nhuận thu được– Lợi nhuận được chia sẻ dựa trên sự phát triển mạng lưới của riêng bạn và doanh số bán hàng của bạn. Mạng lưới càng phát triển thì lợi nhuận càng cao và không bị suy giảm theo thời gian.
– Kinh doanh là của riêng bạn, bạn không phải là nhân viên của công ty nên không có lương cứng. Lợi nhuận là do năng lực và sự cố gắng của bạn.
– Tiền thực sự sẽ chảy vào tài khoản của bạn sau một thời gian gây dựng mạng lưới, tức là kinh doanh của bạn chứ không có ngay lập tức.
Hệ thống đào tạo
– Sản phẩm bán ra là dịch vụ bảo hiểm: các loại bảo hiểm được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng.
– Nhân viên môi giới tự làm hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng.
Sản phẩm– Có 12 ngành hàng sản phẩm và dịch vụ đa dạng và chất lượng cao.
– Mỗi ngành hàng lại có hàng chục sản phẩm khác nhau.
– Sản phẩm và dịch vụ đều có thể đặt hàng trực tiếp trên sàn Thương mại điện tử.
– Code ở Bộ Tài chính: cần phải có phát sinh hợp đồng mới trong vòng 9 tháng để giữ được mã code.
– Code ở công ty bảo hiểm: Tùy công ty mà nhân viên môi giới phải có hợp đồng mới mỗi tháng/3 tháng…
– Chuyển công ty: xây dựng lại đội nhóm từ đầu.
Mã code
– Công việc, cũng là thu nhập, tùy thuộc vào điều kiện thời gian và cố gắng của mình.
– Mã code là mãi mãi và có tính thừa kế.
– Đội nhóm mình xây dựng là của mình mãi mãi.
Cộng tác viên cũng là nhân viên của công ty bảo hiểm, chịu sự điều phối của công ty khi cần.Thời gian làm việcThời gian làm việc tùy thuộc vào mình vì mình là chủ kinh doanh của chính mình.
– Hệ thống mạng lưới con người có thể dịch chuyển theo quyết định của thành viên cấp cao hoặc do công ty.Hệ thống con ngườiHệ thống con người, đội nhóm không thể bị dịch chuyển vì bất cứ lý do gì. Đây là một lý do quan trọng dẫn đến việc thu nhập của bạn luôn ổn định nếu bạn thực sự quyết tâm và chăm chỉ làm việc.
Hoa hồng được chia theo tầng, theo lớp trong mạng lưới và chia theo tỷ lện % giá trị của hợp đồng bảo hiểm. Số phần trăm này giảm theo số năm tham gia của hợp đồng bảo hiểm. Ví dụ như với một hợp đồng mới ký thì hoa hồng sẽ rất cao trong năm đầu tiền, sau đó giảm rõ rệt trong các năm tiếp theo. Đồng thời các thành viên cấp cao sẽ được số % nhiều hơn các cấp thấp. Chính sách hoa hồngTất cả những người trong mạng lưới được chia đều như nhau. Do đó thậm chí người ở cấp thấp hơn nhưng hoạt động tích cực còn có thể có thu nhập nhiều hơn cấp cao hơn nhưng hoạt động không tích cực.
Quyền lợi của mỗi người trong hệ thống đều được đảm bảo và sức mạnh của mỗi người và sức mạnh đội nhóm gắn chặt với nhau đoàn kết.
– Cộng tác viên hoặc nhân viên bảo hiểm đều muốn có thật nhiều hợp đồng bảo hiểm, muốn nhanh chóng nhìn thấy tiền hoa hồng.
– Điều kiện trở thành cộng tác viên thường không khó nên nhiều người dễ dàng tham gia và cũng nhiều người dễ dàng từ bỏ.
– Tính cạnh tranh trong hệ thống rất cao và tỷ lệ chia thưởng phân cấp nên không có độ thân thiết trong hệ thống.
Tâm lý khi làm việc– Tiền hoa hồng sẽ chỉ có sau một thời gian làm việc chứ không nhìn thấy ngay. Đồng thời mỗi người mới tham gia bắt buộc phải học, phải đọc sách và tham gia các lớp đào tạo nâng cao trình độ và tư duy của bản thân nên chưa thể có thu nhập ngay lập tức. Sau đó mỗi người phải tìm đúng người giống như mình để nhân bản nên công việc không dễ dàng. Do đó cần phải rất can đảm, kiên nhẫn và yêu nghề mới trụ lại được trong hệ thồng. Khi trụ lại được rồi thì tiềm năng tài chính trong tương lai là rất lớn và chắc chắn.
– Đội nhóm gắn bó mật thiết với nhau, không có tính cạnh tranh và thân thiết với nhau như một gia đình. Mỗi người nếu có thể thì luôn giúp đỡ người khác và cũng luôn nhận được sự giúp đỡ từ những người trong đội nhóm.
– Tất cả những người trong mạng lưới đều có cùng quyết tâm cao, cùng tầm nhìn, cùng tư duy , đều kiên nhẫn và hiểu nhau.
– Mỗi người đều yêu tập đoàn với hệ thống tổ chức, hệ thống đào tao, sản phẩm và triết lý nền tảng hoạt động đầy tính nhân văn của nó.
– Người mới bắt đầu bán bảo hiểm thường mua bảo hiểm cho mình và người thân. Hợp đồng thường kéo dài ít nhất 10 năm. Đây chính là mua một điều trong tương lai (không biết tại thời điểm hết hạn thì tình hình tài chính xã hội thế nào, trượt giá, lạm phát thế nào, không biết mình có đủ tiềm năng tài chính đóng tiền hàng năm không, thời gian quá dài…).
– Thực chất là mua bảo hiểm cho điều gì đó không biết có xảy ra không.
Khi bắt đầu mua sản phẩm/dịch vụ– Mua một sản phẩm hoặc một dịch vụ hoàn toàn thực tế trong hiện tại và có giá trị sử dụng tốt và ngay lập tức.
– Tích lũy điểm thưởng theo lượng hàng mua.
– Nếu gia nhập hệ thống và bạn xây dựng được kinh doanh riêng của bạn, tức là đội nhóm của bạn thì bạn sẽ có thu nhập thụ động (tức là không cần làm việc nhưng vẫn có dòng tiền hoa hồng đổ về). Đồng thời giá sản phẩm sẽ được hưởng chính sách chiết khấu ngay lập tức vì bạn là thành viên của công ty.
Thu nhập có trước, vất vả, khó khăn đến sau: nếu sau khi bạn sử dụng hết các mỗi quan hệ thân thiết và bắt đầu chào mua bảo hiểm với các đối tượng ít quen, bạn sẽ vô cùng khó để mời được mua bảo hiểm. Nếu không phát sinh thêm hợp đồng và các hợp đồng cũ hết hạn hoặc hết hạn chi hoa hồng thì cuộc sống của bạn sẽ gặp khó khăn.Thu nhập về lâu dàiThu nhập có sau, vất vả đến trước. Bạn phải bỏ thời gian ban đầu rất nhiều để học và để thực hành công việc, rồi lại học và thực hành công việc… Càng về sau bạn sẽ hiểu biết nhiều hơn, khả năng làm việc tốt hơn thì công việc sẽ dễ dàng hơn, Đồng thời sau một thời gian thì kinh doanh của bạn phát triển dần lên, đội nhóm của bạn tăng lên thì thu nhập của bạn sẽ tăng tiến. Đến một ngưỡng nào đó (tùy vào tốc độ đi của bạn trong kinh doanh này), bạn sẽ có nguồn thu nhập thụ động đủ lớn để bạn có tự do tài chính và tự do thời gian.
Sau thòi gian đào tạo ban đầu, các cua đào tạo của các công ty bảo hiểm chủ yếu là về các gói sản phẩm mới ra, không tập trung vào giáo dục nâng cao tư duy và tầm giá trị của cộng tác viên.Giáo dục thành viênGiáo dục để con người trong hệ thống có tư duy đúng cách, hiểu biết về hệ thống một cách chắc chắn, luôn có các chương trình động viên, khích lệ và truyền tải các kinh nghiệm của những người đi trước, giáo dục để nâng cao kiến thức lãnh đạo (đội nhóm) cho những thành viên cấp cao hơn, giáo dục về sản phẩm… được thực hiện thường xuyên, liên tục cho tất cả các thành viên trong hệ thống. Kiến thức được truyền tải phụ thuộc vào trình độ và tốc độ kinh doanh của từng người.

Mỗi thành viên trong hệ thống đều phải có ý thức nâng cao giá trị bản thân mình và đều có ý thức cũng như nhu cầu nâng mức hiểu biết, thái độ làm việc và nhân sinh quan của mình lên một cách tự giác.
Hợp đồng bảo hiểm chỉ bán được trong nước hoặc trong một vùng miền của đấy nước, không bán ra được nước ngoài.
Người có nhu cầu mua bảo hiểm phải mua thông qua đại lý bảo hiểm.
Phạm vi làm việc– Bạn có thể mua hàng, có thể mở rộng đội nhóm, tức là phạm vi làm việc trên gần như toàn thế giới vì tài khoản (mã code) của bạn có phạm vi toàn cầu. Hiện tại tập đoàn đã có ở khoảng 140 nước trên thế giới.
– Bạn có thể mua hàng hoàn toàn trên nền tảng sàn thương mại điện tử của tập đoàn một cách dễ dàng, tiện lợi và thủ tục nhanh chóng dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới.
So sánh các điểm